Cá sông đà – Ăn một lần mà cả đời không quên

Cá sông đà – Ăn một lần mà cả đời không quên

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều loại thủy sản và đặc sản sông ra đời nhờ mạng lưới thủy văn độc đáo và hai con sông lớn dồi dào, nhiều hồ, nhiều thác. Sông Đà là nơi sản sinh ra rất nhiều loại cá ngon và giàu dinh dưỡng, có rất nhiều món ăn được chế biến từ loài cá này như: cá Nheo om chuối đậu, cá Ngạnh chiên, canh cá Lăng … ..

Cá sông Đà là cá tự nhiên có chất lượng tốt, sạch, không bị nhầm lẫn với cá khác. Trong Tuần lễ cá sông Đà, các loại cá đa dạng được nuôi trong môi trường nước sạch của sông Đà được giới thiệu và bày bán.

Quy trình chăm sóc cá đạt tiêu chuẩn chất lượng, người nuôi cho cá ăn các loại thức ăn như cá mồi, tép bạc, rong rêu nên thịt cá rất thơm ngon và đảm bảo. Trong dân gian hay lưu truyền câu “dê núi đá, cá sông Đà”, quả đúng như vậy, vì cá phát triển trong môi trường tự nhiên, cá được thu hoạch đúng thời điểm cho nên thịt cá rắn chắc, có hương vị ngọt tự nhiên, không gây ngán. Thêm vào đó, cá được nuôi ở vị trí có nguồn nước sạch cách thủy điện 3km, xung quanh không có nhà máy nên không lo lắng cá bị nhiễm hóa chất.

Có rất nhiều loại cá nước ngọt thơm ngon sống trong lòng hồ sông Đà như cá trắm, cá chép, cá lăng, cá nheo, v.v. Người ta có thể làm ra rất nhiều món ngon từ những loại cá này. Đặc biệt, không thể không nhắc đến món cá nướng đồ. Người ta bắt cá từ dưới sông lên, xuyên dọc theo mình cá một que nhỏ dài. Trước khi nướng, người ta còn lấy tre kẹp cá để khỏi bị gãy và tránh thịt cá rơi xuống sau khi chín. Sau đó, cá sẽ được đưa lên bếp nướng, khi chín, cá mang theo từng đợt mùi thơm nức mũi, kích thích vị giác.

Đối với những tín đồ của các món lẩu thì còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức món lẩu cá nóng hôi hổi trong thời tiết se lạnh. Cùng bạn bè và người thân thưởng thức món lẩu cá kèm rau rừng độc đáo và trò chuyện đôi ba câu với nhau thì thật là sung sướng biết bao.

Những món ngon này thật hấp dẫn từ hình thức đến hương vị, điều này đã níu chân biết bao du khách khi đến Ba Vì. bạn cũng có thể tự chế biến các món ngon này, thưởng thức hương vị đặc sán sông Đà ngay tại nhà mình, tại sao không thử ngay?0916526868
chat-active-icon